Facebook_Cover copy
slide1-1030×267

บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง | ผลิตและจำหน่ายกล่องกระดาษลูกฟูก

ประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปี

ภายใต้ระบบคุณภาพ ISO 9001 : 2008

กล่องกระดาษลูกฟูก ตัวอย่างงานผลิตกล่อง

เรื่องกล่องกระดาษลูกฟูก…ให้เราดูแลคุณ 🙂

ด้วยประสบการณ์การผลิต กล่องกระดาษลูกฟูก มาเป็นเวลากว่า 20 ปี เราจึงมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตกล่อง และมีลูกค้าคนสำคัญไว้วางใจให้เราได้ดูแลและบริการมากมาย โรงงานของเรามีเทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย มีความพร้อมทางด้านเครื่องจักร และมีพนักงานที่มีความเป็นมืออาชีพในด้านการผลิตกล่องเป็นอย่างดี เราสามารถผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกได้หลากหลายรูปแบบ ตามความต้องการของลูกค้า ทั้งกล่องสำหรับการขนส่งสินค้า และกล่องแพ็คเกจจิ้งอื่นๆที่เป็นกระดาษลูกฟูก อาทิเช่น กล่องฝาชน, กล่องฝาเกย, กล่องฝาเสียบ, กล่องฝาครอบ, กล่องผลไม้, กล่องทุเรียน, กล่องมะพร้าว, กล่องมะม่วง, กล่องพิซซ่า, กล่องน้ำดื่ม, กล่องรองเท้า, กล่องหูหิ้ว, กล่องบรรจุเอกสาร, กล่องพัสดุไปรษณีย์, กล่องบรรจุสินค้าอิเล็กทรอนิกส์, และกล่องกระดาษลูกฟูกแบบอื่นๆอีกมากมาย

กล่องกระดาษลูกฟูก แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ๆ คือ กล่องกระดาษลูกฟูกแบบ Non-Diecut (หรือ Slotted Carton) และกล่องกระดาษลูกฟูกแบบ Die-cut

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบ Non-Diecut หรือ Slotted Carton

กล่องฝาชน

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาชน

กล่องฝาชน หรือ กล่อง RSC (Regular Slotted Container) เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม มีฝาเปิดปิด 4 ฝา ทั้งด้านบนและด้านล่าง ฝากล่องแผ่นนอกจะเป็นฝาตามด้านยาวของกล่อง และฝากล่องแผ่นในจะเป็นฝาตามด้านกว้างของกล่องซึ่งมีความสั้นกว่า โดยเวลาปิดกล่อง ฝากล่องแผ่นนอกจะชนกันที่กึ่งกลางของกล่องพอดี เวลาบรรจุสินค้าผู้ใช้จะต้องใช้เทปกาวปิดให้สนิทตรงรอยชนกันของฝาทั้งด้านบนและด้านล่างของตัวกล่อง กล่องฝาชนใช้สำหรับบรรจุสินค้าเพื่อการขนส่ง มีความแข็งแรง และราคาถูก

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาเกย

กล่องฝาเกย หรือ OSC (Overlap Slotted Container) เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีฝา 4 ฝา ทั้งด้านบนและด้านล่างของกล่องเหมือนกับกล่องฝาชน ต่างกันที่เวลาปิดฝา ฝาด้านนอกจะเกยกันพอดีตัวกล่อง เพราะฝากล่องแผ่นนอกถูกทำให้มีความกว้างเท่ากับด้านกว้างของตัวกล่องพอดี ซึ่งช่วยให้กล่องมีความแข็งแรงมากขึ้น กล่องฝาเกยเหมาะกับสินค้าที่มีความยาวมากๆ แต่ความกว้างน้อยๆ เช่น กรอบรูป หรือสินค้าที่เป็นด้ามยาวๆ เช่น ไม้ถูพื้น

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบ Diecut

กล่องไดคัท (Diecut Box) เป็นกล่องกระดาษลูกฟูกที่ผลิตโดยวิธีการไดคัทเพื่อให้สามารถสั่งตัดตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการได้ เน้นความสะดวกในการใช้งาน ความสวยงาม และการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ กล่องกระดาษลูกฟูกไดคัทมีรูปทรงที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น:

กล่องฝาครอบ

กล่องฝาครอบ

กล่องฝาครอบ หรือ FTD (Full Telescope Design Style Box) เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม สองใบครอบกัน มีรูปทรงสวยงามและง่ายต่อการเปิดปิด ฝาครอบนั้นมีทั้งแบบครอบเต็มกล่อง และครอบไม่เต็มกล่อง กล่องฝาครอบเหมาะสำหรับทำเป็นกล่อง Gift Box หรือทำเป็นกล่องรองเท้าได้อีกด้วย
กล่องไดคัทฝาเสียบ-ก้นขัด

กล่องไดคัทฝาเสียบ-ก้นขัด

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาเสียบ-ก้นขัด เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม โดยฝาด้านบนเป็นฝาเสียบ ส่วนฝาด้านล่างเป็นแบบก้นขัด กล่องชนิดนี้ง่ายต่อการเปิดปิด สามารถปิดได้โดยไม่ต้องติดกาวหรือติดเทปแต่อย่างใด เป็นที่นิยมใช้บรรจุสินค้าทั่วๆไป ที่มีน้ำหนักเบา และขนาดไม่ใหญ่มาก
กล่องลังผลไม้

กล่องลังผลไม้

ลังผลไม้กระดาษลูกฟูก ถูกใช้สำหรับบรรจุผลไม้ส่งออก ตัวกล่องทำจากกระดาษลูกฟูกที่มีความแข็งพิเศษ เพื่อป้องกันการกระแทกระหว่างการขนส่ง จริงๆแล้วกล่องลังผลไม้เป็นกล่องแบบ non-diecut แต่มีการเจาะรูระบายอากาศเพิ่มผ่านกระบวนการ ไดคัท เพื่อไม่ให้ผลไม้เน่าเสียก่อนเวลาอันควร ลังผลไม้กระดาษลูกฟูกถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนลังไม้ และลังพลาสติก เพื่อช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุนทางด้านการขนส่ง
กล่องพิซซ่า / กล่อง Food Delivery

กล่องพิซซ่า / กล่อง Food Delivery

กล่องพิซซ่าจากกระดาษลูกฟูก  ใช้สำหรับบรรจุพิซซ่าเพื่อบริการส่งตรงถึงบ้าน หรือใช้สำหรับลูกค้าที่ซื้อพิซซ่ากลับบ้าน เป็นที่นิยมสำหรับร้านพิซซ่าต่างๆมากมาย ปัจจุบันธุรกิจ Food Delivery กำลังเป็นที่นิมยม กล่องพิซซ่าจึงถูกนำมาใช้บรรจุอาหารประเภทอื่นๆอีกด้วย เช่น กุ้งเผา ปูนึ่ง เกี๊ยวซ่า สลัด เนื้อย่าง และอาหารประเภทอื่นๆอีกมากมาย ขนาดกล่องพิซซ่าที่ลูกค้านิยมได้แก่ 8-13 นิ้ว
กล่องหูหิ้วในตัว

กล่องหูหิ้วในตัว

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบหูหิ้ว ออกแบบมาให้มีหูหิ้วเพื่อให้ง่ายต่อการถือและเคลื่อนย้าย ตัวกล่องเป็นที่นิยมนำมาใช้สำหรับการพรีเซ้นสินค้า และการวางขายสินค้าตามหน้าร้าน เพราะง่ายต่อการหิ้ว ผู้ซื้อสินค้าสามารถหิ้วสินค้ากลับบ้านได้เลย
กล่องฝาเสียบ + เจาะรูใส่หูหิ้ว

กล่องฝาเสียบ + เจาะรูใส่หูหิ้ว

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาเสียบก้นขัด + เจาะรูสำหรับใส่หูหิ้วพลาสติก เป็นกล่องที่มีคุณสมบัติเดียวกับกล่องฝาเสียบก้นขัด เพียงแต่มีการเจาะรูที่ฝา เพื่อให้ใส่หูหิ้วพลาสติกได้ ทำให้ง่ายต่อการถือสินค้ามากขึ้น
กล่องขวดน้ำ แบบหูหิ้ว (6 ขวด)

กล่องขวดน้ำ แบบหูหิ้ว (6 ขวด)

กล่องขวดน้ำแบบหูหิ้ว (6 ขวด) ใช้สำหรับบรรจุสินค้าที่เป็นขวด เพื่อขายแบบเหมา 6 ขวด หรือครึ่งโหล เหมาะสำหรับวางบนชั้นวางแสดงสินค้า เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถหิ้วสินค้ากลับได้เลย เป็นที่นิยมใช้กับเครื่องดื่มต่างๆ
กล่องพัสดุไปรษณีย์

กล่องพัสดุไปรษณีย์

กล่องพัสดุสำหรับการส่งสินค้าทางไปรษณีย์ ตัวกล่องถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการขึ้นรูปและแพ็คสินค้า รูปทรงนี้เหมาะสำหรับกล่องที่มีขนาดเล็ก
กล่องใส่เอกสาร

กล่องใส่เอกสาร

กล่องใส่เอกสาร กล่องสำหรับเก็บงานเอกสารภายในองค์กร ด้วยกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น อย่างดี ทำให้กล่องมีความแข็งแรงทนทาน ตัวกล่องเป็นกล่องไดคัทแบบมีฝาครอบพร้อมเจาะหูหิ้วในตัว ทำให้สะดวกในการใช้งาน ผู้ใช้สามารถขึ้นรูปกล่องได้โดยไม่ต้องใช้กาวหรือเทป
กล่องฝาเสียบ บนล่าง

กล่องฝาเสียบ บนล่าง

กล่องไดคัทฝาเสียบ-บนล่างเหมาะสำหรับสินค้าที่มีขนาดเล็ก และมีน้ำหนักไม่มาก เช่น พวงกุญแจ เครื่องสำอางค์ เครื่องเขียน และสินค้าพรีเมี่ยมอื่นๆ กล่องทรงนี้พบเห็นได้น้อยในรูปแบบกระดาษลูกฟูก ส่วนใหญ่จะใช้กระดาษแข็งผลิตแทน เพราะกล่องมีขนาดเล็กมาก ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษที่มีความแข็งแรง